Vietnamese English

Các lưu ý cần thiết về thang máy gia đình loại nhỏ

thuong_duoc_dung_trong_cac_ho_gia_dinh.jpg

Sử dụng thang máy gia đình loại nhỏ đang là xu hướng được nhiều hộ gia đình tìm hiểu và sử dụng. Dù cùng chung đặc điểm của dòng thang máy gia đình, nhưng mỗi thang máy lại có các đặc điểm riêng để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hiểu biết về các tính năng và thông số kỹ thuật của thang máy sẽ giúp bạn lựa chọn được các thành phần thang máy một cách hiệu quả nhất.

Thường được dùng trong các hộ gia đình.jpg
Thường được dùng trong các hộ gia đình.jpg

Ưu điểm của thang máy gia đình loại nhỏ

Dòng thang máy này chuyên dùng trong các hộ gia đình. Do có tải trọng nhỏ và có cấu tạo nhỏ gọn nên thường lắp trong những công trình có diện tích không quá lớn. Thực trang hiện nay, diện tích đất dành cho nhà ở càng ngày càng trở nên hạn hẹp; vì thế loại thang này giúp chủ nhà tiết kiệm được không gian trong nhà, đồng thời thuận lợi trong việc di chuyển giữa các tầng. Việc lắp đặt thang máy phù hợp sẽ nâng cao tiện ích khi sử dụng.

Thang máy gia đình loại nhỏ không chiếm dụng nhiều diện tích, có khả năng đáp ứng tốt cho những gia đình có 3-4 thành viên. Sử dụng thang đúng với nhu cầu vừa giúp tiết kiệm chi phí sản phẩm, chi phí vận hành, vừa đảm bảo được tiện ích sử dụng

Các thông tin cơ bản khi sử dụng

Loại thang máy này thường được lắp đặt trong các ngôi nhà diện tích từ 40 – 100 m2, với trọng tải là 150 – 250 Kg. Dòng thang máy gia đình loại nhỏ trên thị trường thường có nhiều mẫu mã, kiểu dáng nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên chính sự đa dạng đó sẽ làm người sử dụng khó khăn khi lựa chọn sản phẩm. Vì vậy khách hàng cần tìm hiểu để có được sự chọn lựa đúng đắn. Do đặc điểm cấu tạo dành riêng cho các công trình vừa và nhỏ nên giá thành của dòng thang này cũng không quá cao so với các dòng thang khác.

Một số mẫu thang máy
Một số mẫu thang máy

Vị trí lắp đặt

Trong quá trình lắp đặt dòng thang máy việc chọn vị trí lắp đặt rất quan trọng vì thế chủ nhà cần tham khảo ý kiến từ các chuyên gia và đội ngũ thiết kế.  Đặc biết đối với nhà cải tạo, chủ nhà cần phải tính toán kỹ để vừa đáp ứng yêu cầu kỹ thuật vừa phù hợp với hiện trang căn nhà. Lắp đặt đúng vị trí sẽ đảm bảo được an toàn và độ bền khi sử dụng.